| Home | กลับหน้าแรกเว็บบอร์ด | ตั้งคำถามใหม่ | สมัครสมาชิกบอร์ด | แก้ไขข้อมูลสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน |
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

ชี้แจงกรณีเวบ RADAR GIS

เรียน ผู้ใช้เวบเรดาร์ขอชี้แจงกรณีเวบ RADAR GIS ดังนี้.-1. ลนก.ในฐานะประธานเวบไซด์กรมอุตุนิยมวิทยาสั่งให้ใช้เวบ www2.tmd.go.th/radar เดิม จนหมดช่วงฤดูฝน2. เวบ www.radar.tmd.go.th ที่อยู่ในความดูแลของงานเครือข่ายเรดาร์ เป็นเวบหนึ่งที่ link เป็นเมนูหนึ่งในเวบกรมฯ ที่ได้รับให้แสดงในเวบกรมฯเท่านั้น ตัว SERVER อยู่ที่งานเครือข่ายเรดาร์3. การปิดเปิดเป็นอำนาจของกรมฯโดย ลนก.สั่งการให้ ทส.ในฐานะ IT_CENTER ปิดเปิดเวบที่นำเสนอบนเวบกรมฯทั้งหมด ไม่เกี่ยวข้องและงานเครือข่ายเรดาร์ไม่มีอำนาจปิดเปิดได้เอง4. งานเครือข่ายเรดาร์เป็นงานของส่วนเฝ้าระวังพิเศษ ฝต. เป็นศูนย์เครือข่ายเรดาร์ตรวจอากาศ หน้าที่รวบรวม และผลิตข้อมูลเรดาร์ เป็นสารสนเทศ ตามที่กรมมอบหมาย รายละเอียด จากเวบhttp://www.tmd.go.th/aboutus/observation.php5.งบประมาณ 9.5 ล้าน ที่งานเครือข่ายเรดาร์เป็นผู้รับผิดชอบ เป็นงบประมาณของกรมฯ ในโครงการปรับปรุงโปรแกรมการใช้งานในการแปลงข้อมูลเครือข่ายเรดาร์เป็นสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS)ซึ่งเวบไซด์ทั้ง 3 เวบ ได้แก่ www.radar.tmd.go.th www.radargis.tmd.goth intranet.radargis.tmd.go.th ที่พัฒนาและนำเสนอผลอยู่ในขณะนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการผลิตข้อมูลภาพเท่านั้นยังมีเครืองมือและ โปรแกรมที่ใช้ในการผลิตข้อมูลส่วนอื่นที่รับข้อมูลดิบ(Input Server) ใช้ผลิตข้อมูล GIS (GIS DATA PROCESSING) ทำฐานข้อมูลบน ORACLE (Distributed Server) สำรองเก็บข้อมูล GIS และข้อมูลดิบ (Data Archive Server) และการบริการทางเวบ (WEB Server)

ขอเรียนชี้แจง มายังผู้ใช้ข้อมูลเรดาร์ เพื่อป้องกันความสับสนในการใช้ข้อมูล หน้าที่ความรับผิดชอบ และงบประมาณที่ใช้ในการพัฒนาข้อมูลเรดาร์ตรวจอากาศจึงเรียนมาเพื่อทราบทั่วกันงานเครือข่ายเรดาร์
โดยคุณ งานเครือข่ายเรดาร์ Mail to งานเครือข่ายเรดาร์ (192.1.1.14) [04-09-2008 17:54]
ความเห็นที่ 1 โดยคุณ งานเครือข่ายเรดาร์ Mail to งานเครือข่ายเรดาร์ (192.1.1.14) [04-09-2008 17:57] #18622

ด้วยความเคารพ ขอน้อมรับความคิดเห็นของประชาชน ศน.และผู้ใช้ท่านอื่นๆที่กล่าวว่า.-

เรื่องการจะนำเวปเรดาร์มาใช้งาน ท่านต้องคำนึงถึง USER หรือผู้ใช้งานเป็นสำคัญด้วย

งานเครือข่ายเรดาร์ตระหนักถึงเรื่องนี้ดี และไม่นิ่งนอนใจในการตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของผู้ใช้

ตามแนวทางที่ว่า.-

1. เร็ว ฉับไว ชัดเจน

2. ง่าย ไม่ยุ่ยาก และไม่ต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจมากมาย

3. ไม่ปิดกั้น เอื้อเฟือเผื่อแผ่ (หมายความว่า อนุญาตให้ทำ URL link กับเวบอื่นได้ save ภาพได้)

4. ต้องมีความหลากหลายของข้อมูล

จากเวบรุ่นแรกของเครือข่ายเรดาร์ www2.radar.tmd.go.th และ www2.radargis.tmd.go.tmd.go.th ยังมีผู้ใช้อยู่พอสมควร โดยเฉพาะเวรพยากรณ์อากาศ สำนักพยากร์อากาศ กรมฯ

แต่อาจจะยังมีความรกรุงรังบ้างในบางส่วน งานเครือข่ายเรดาร์จะพยายามพัฒนาเวบรุ่นที่ 3 ให้ตอบโจทย์ทั้ง 4 ให้โดยเร็ว ไม่นานเกินรอพบรูปโฉมใหม่ของเวบเครือข่ายเรดาร์ หลังหมดฤดูฝนครับขอบคุณทุกความคิดเห็นงานเครือข่ายเรดาร์

ความเห็นที่ 2 โดยคุณ น่าน (118.172.123.78) [05-09-2008 14:32] #18634

มาเป็นกำลังใจให้นะครับ....ผมก็ใช้บริการของคุณบ่อยขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
Security Code       ต้องใส่ Security Code *
โดย Password (สำหรับสมาชิก)  
Email (สมาชิกไม่ต้องใส่)
แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
เลือกรูป ขนาดห้ามเกิน 50 kb

[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]