| Home | กลับหน้าแรกเว็บบอร์ด | ตั้งคำถามใหม่ | สมัครสมาชิกบอร์ด | แก้ไขข้อมูลสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน |
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

หิมะจะตกในเมืองไทยจริงรึป่าวครับ

ผมเฝ้าดู Web มาตลอดได้ประโยชน์ความรู้มากมาย
ผมอยากถามเรื่องที่ หิมะที่จะตกในเมืองไทยครับ
ต้นปีหน้าอ่ะครับจะจริงรึป่าวครับ

ขอบคุณครับ

โดยคุณ Mr.T@KUYA Mail to Mr.T@KUYA (203.146.205.72) [26-09-2008 09:24]
ความเห็นที่ 1 โดยคุณ Falkman (202.184.106.190) [26-09-2008 11:20] #18986

'อาจอง'พยากรณ์หิมะตกไทย

ต้น ม.ค.ปีหน้าเตือนกาญจน์ระวังเขื่อนแตก
"ดร.อาจอง"เผย"หิมะตก"ในเประเทศไทย ม.ค.ปีหน้า ชี้ห่วงคนเมืองกาญจน์ ตายยกจังหวัด เขื่อนมีสิทธิแตก ต้องลดปริมาณน้ำในเขื่อนด่วน พร้อมระบุอีก 30 ปีน้ำท่วมภาคกลาง ผลจากน้ำแข็งขั้วโลกละลาย ต้องย้ายเมืองหลวง แนะพื้นที่เหมาะสมอีสานตอนใต้ เพราะสูงกว่าระดับน้ำทะเล วอนรัฐออก ก.ม.ก่อสร้างบ้าน ป้องกันแผ่นดินไหว 6 ริคเตอร์ ขณะที่ ปภ.รายงานสถานการณ์อุทกภัย 24 จังหวัด คลี่คลายแล้ว 16 จังหวัด จากกรณีน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง สร้างความเสียหายเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง โดยมีบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายหลายแสนไร่ตามที่เสนอ ข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบ หน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ก.ย. นาย อนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทา สาธารณภัย (ปภ.) กล่าวสรุปสถานการณ์น้ำท่วมว่า มีพื้นที่ประสบอุทกภัยรวม 24 จังหวัด 138 อำเภอ 735 ตำบล 4,262 หมู่บ้าน ผู้เสียชีวิต 13 ราย ราษฎรเดือดร้อน 282,554 ครัวเรือน 839,573 คน บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 8 หลัง เสียหายบางส่วน 1,887 หลัง สะพาน 38 แห่ง ถนน 951 สาย พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมประมาณ 297,862 ไร่ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 114,957,778 บาท

อธิบดี ปภ. กล่าวต่อว่าขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 16 จังหวัด ได้แก่ เพชรบูรณ์ ตาก นครสวรรค์ นครนายก เลย สุโขทัย ฉะเชิง เทรา ตราด ชลบุรี พิจิตร สระบุรี อุบลราชธานี มุกดาหาร บุรีรัมย์ แม่ฮ่องสอน และจันทบุรี ทั้งนี้ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 8 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และปราจีนบุรี

ด้าน ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา อดีตนักวิทยาศาสตร์นาซา และผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาวะโลกร้อนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ถึงความ แปรปรวนของสภาพภูมิอากาศของประเทศที่ส่งสัญญาณมาทางพายุหมุนทอร์นาโด ขนาดเล็ก ณ บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ และพัทยา ว่าปกติแล้วพายุทอร์นาโดมีให้เห็นเป็นเรื่องธรรมดา ในต่างประเทศ แต่ประเทศไทยไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นสาเหตุมาจากอุณหภูมิสูงขึ้นและขณะนี้ทั่วโลกอุณหภูมิ สูงขึ้นเกือบ 1 องศาแล้ว แม้ภาพรวมจะไม่เห็นชัดเจนนัก แต่ที่ผ่านมาก็ส่งผลให้ประชากรในยุโรปเสียชีวิตแล้ว 20,000 คน จากความร้อนที่สูงขึ้นมีผลกระทบโดยตรง ประเทศที่อยู่ในเขตเส้นศูนย์สูตร มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเยอะ ที่ผ่านมามีหิมะตกครั้งแรกในเวียดนาม เคนยา และมีความเป็นไปได้ที่ในเดือน ม.ค. 2552 นี้จะมีหิมะตกในภาคเหนือของประเทศไทย

ดร.อาจอง กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ภาวะ โลกร้อนยังส่งผลให้ภาวะน้ำแข็งในขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกใต้ละลายเร็วกว่าที่คิด ขณะ นี้มีก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่เท่ากับเมืองนิวยอร์ก ไหลสู่ทะเล หมายความว่าน้ำในทะเลจะค่อย ๆ กินชายฝั่งทะเลบ้านเราไปเรื่อย ตอนนี้เราสูญเสียแผ่นดิน 1 กม. ที่ชายทะเลบางขุนเทียน และทั่วโลกเจอปัญหาเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ สหรัฐอเมริกา ออกมาพูดแล้วว่าต่อไปเมืองไมอามี่ ซึ่งเป็นเมืองติดทะเลจะไม่เหลือ

ทั้งนี้กรุงเทพฯ สูงกว่าระดับน้ำทะเลไม่ถึง 1 เมตร เมื่อระดับน้ำทะเลขึ้นมาเกินกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯ พร้อมกับ จ.สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี และลพบุรี ครึ่งจังหวัดจะจมอยู่ใต้น้ำ และ นั่นหมายความว่าพื้นที่ผลิตข้าวในภาคกลางจะหมด ราคาข้าวในตลาดโลกจะสูงเป็นประวัติการณ์ เพราะแหล่งปลูกข้าวในภาคกลางเลี้ยงคนเกือบทั้งโลก ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของแผนที่นาซาว่า ภายใน 30 ปี น้ำทะเลจะสูงขึ้น 6 เมตร

ดร.อาจอง กล่าวอีกว่า เพื่อรับมือกับปัญหานี้จำเป็นต้องย้ายเมืองหลวงตั้งแต่เดี๋ยวนี้เพราะต้อง ใช้เวลาเป็น 10 ปี ในการย้ายเมือง และภายใน 6 ปีจะเริ่มเห็นระดับน้ำทะเลสูงขึ้นในระดับท่วมขังแล้ว จะสูบออกได้ยาก นอกจากสร้างเขื่อนกั้นน้ำเหมือนกับประเทศเนเธอร์แลนด์ จะป้องกันได้ แต่ ล่าสุดตนไปประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อเดือนที่แล้ว เขาบอกว่าจะรับไม่ไหวแล้วเพราะระดับน้ำทะเลสูงขึ้น การสูบน้ำออกจากเขื่อนทำได้ลำบาก สถาปนิกของประเทศเริ่มออกแบบบ้านอยู่บนแพกันแล้ว อย่างไรก็ตาม การย้ายเมืองใหม่อันดับแรกต้องย้ายรัฐสภาไปก่อน เพราะเป็นศูนย์กลางของเมืองใหม่ เมื่อย้ายไปหน่วยราชการต่าง ๆ จะตามไป จุดเหมาะสมที่จะย้ายเมืองหลวงคือ อีสานตอนใต้ ขณะที่ภาคใต้จะเจอพายุรุนแรงมากขึ้น จะเกิดสตอม เซอจมาถึงกรุงเทพฯ อย่างที่ ดร.สมิทธ บอกไว้ ส่วนภาคตะวันตกจะมีพายุไซโคลนเข้ามา โชคดีที่ผ่านมาพายุนาร์กีสเข้าไปที่พม่ายังมาไม่ถึง ประเทศไทย

อดีตนักวิทยาศาสตร์นาซา กล่าวต่อว่าก่อนหน้านี้ตนเคยเตือนแล้วว่าเขื่อนใหญ่ 2 เขื่อน ใน จ.กาญจนบุรี อยู่ใต้รอยร้าวของเปลือกโลก แต่วิศวกรแย้งว่าได้ออกแบบการก่อสร้างเขื่อนให้ทนต่อแผ่นดินไหวได้ 8 ริคเตอร์ แม้ว่าที่ผ่านมาประเทศไทยไม่เคยเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง อย่างไรก็ตาม ถ้าเอาเขื่อนมาเขย่าในความแรง 8 ริค เตอร์ เขื่อนก็สามารถทนได้ แต่ถ้ารอยร้าวเคลื่อน ที่สลับกัน จะทำให้เขื่อนแตก และน้ำจะไหลลงมาท่วม จ.กาญจนบุรี ที่อยู่ใต้เขื่อน และจะทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก รัฐบาลต้องให้นักธรณีวิทยาไปศึกษาดู เบื้องต้นต้องรีบปล่อยน้ำออกจากเขื่อนให้เหลือน้อยลง แม้ว่าเขื่อนแห่งนี้จะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าสำคัญของพื้นที่ภาคกลางก็ตามที จำเป็นต้องเสียสละไฟฟ้าเพื่อช่วยชีวิตมนุษย์ และต่อไปการสร้างบ้าน สร้างอาคารในแนวที่มีรอยร้าวแผ่นดินไหวไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ กรุงเทพฯ อีสานตอนเหนือ ต้องออกฎหมายรับรอง การทนทานต่อแผ่นดินไหวอย่างน้อย 6 ริคเตอร์

ส่วน นายศุภฤกษ์ ตันศรีรัตนวงศ์ อธิบดี กรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวถึงกรณีที่มีผู้กล่าวว่าในช่วงเดือน ม.ค. 2552 จะมีหิมะตกในประเทศไทย ว่า การที่จะมีหิมะตกหรือไม่ขึ้นอยู่กับมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนที่แผ่เข้าปก คลุมในประเทศไทยช่วงนั้นว่ามีความหนาวเย็นมากแค่ไหน โดยต้องดูเรื่องระดับความสูงของพื้นที่ในไทยด้วย ซึ่งโดยรวมคิดว่าน่าจะเกิดแม่คะนิ้งตามภูเขาและดอยในเชียงใหม่ และเชียงรายมากกว่า ไม่ใช่หิมะ

ขณะที่ รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผอ.ศูนย์วิจัยภัยธรรมชาติ ม.รังสิต กล่าวว่า เรื่องที่จะเกิดหิมะตกในเมืองไทยถือเป็นเรื่องที่ไกลตัวและมีโอกาสเกิดขึ้น ได้น้อยมาก เนื่องจากลักษณะภูมิศาสตร์ของประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตอากาศร้อนชื้นและไม่ได้ อยู่ติดกับประเทศจีนเหมือนพื้นที่ภาคเหนือของเวียดนาม ที่มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้การเกิดหิมะตกอุณหภูมิต้องติดลบ แต่ลักษณะภูมิอากาศของไทยยังไม่ถึงขั้นติดลบ โอกาสที่จะเกิดหิมะตกจึงเป็นไปได้ยาก คงมีแต่โอกาสที่จะเกิดลูกเห็บตกและเกิดแม่คะนิ้งบน ดอยสูงมากกว่า

สำหรับในเรื่องอีก 30 ปี จะเกิดน้ำท่วม กรุงเทพฯ เรื่องนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูง หากดูจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2538 ซึ่งหากมีปริมาณฝนตกหนักเหมือนปี 2538 ประกอบกับแผ่นดินที่ทรุดตัวลงทุก ๆ ปี รวมกับน้ำเหนือที่ไหลลงมา และเกิดน้ำทะเลหนุนขึ้น หากปัจจัยต่าง ๆ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน ก็อาจจะใช้เวลาไม่ถึง 30 ปี โดยพื้นที่ที่จะเกิดน้ำท่วมก่อน คือ จ.สมุทรปราการ แต่การท่วมจะเป็นไปในลักษณะเหมือนน้ำขึ้น-น้ำลงตามระดับ จึงเป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องหาทางรับมือตั้งแต่ตอนนี้เพื่อ ให้เกิดผลกระทบและความเสียหายน้อยที่สุด

ด้านสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.มหาสาร คาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านกว่า 300 คน จาก ต.ท่าสองคอน และ ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง พร้อมรถยนต์กว่า 15 คัน ติดเครื่องขยายเสียง เดินทางมายังประตูหน้าจวน ผวจ.มหาสารคาม เพื่อเรียกร้องให้เปิดประตูน้ำแก่งเลิงจาน เนื่องจากน้ำจากแก่งเลิงจาน ได้ไหลเข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกรได้รับความเสียหายกว่า 2,000 ไร่ โดย นายรังสรรค์ เพียรอดวงษ์ ผวจ.มหาสารคาม ออกมาเจรจากับผู้ชุมนุมพร้อมขอร้องให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนได้เข้าใจและใจ เย็น ๆ เพราะขณะนี้น้ำกำลังลดเนื่องจากฝนหยุดตก ส่วนที่จะให้เปิดประตูน้ำที่แก่งเลิงจาน นั้นได้ประสานไปยังชลประทานจังหวัดทราบว่าสามารถเปิดประตูน้ำ ได้บางส่วน ถ้าเปิดทั้งหมดจะทำให้พื้นที่ทางตอนล่างได้รับผลกระทบ สร้างความพอใจให้กับผู้ชุมนุมและสลายตัวในที่สุด

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดต่าง ๆ ที่ จ.พิษณุโลก ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง 4 ตำบล 18 หมู่บ้าน และ อ.วังทอง 7 ตำบล 36 หมู่บ้าน แนวโน้มสถานการณ์อุทกภัยจะเข้าสู่ภาวะปกติใน 1 สัปดาห์ แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำการเกษตรบางแห่ง จ.ลพบุรี น้ำท่วมพื้นที่ 8 อำเภอ 65 ตำบล 530 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 125,747 คน 35,135 ครัวเรือน และยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง โคกสำโรง บ้านหมี่ หากไม่มีฝนตกเพิ่มคาดว่า อ.โคกสำโรง จะเข้าสู่ภาวะปกติใน 1 สัปดาห์ ส่วน อ.เมือง และ อ.บ้านหมี่ จะเข้าสู่ภาวะปกติใน 3-4 สัปดาห์ จ.พระนครศรีอยุธยา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และ
แม่น้ำน้อยเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ติดริมแม่น้ำ 9 อำเภอ 63 ตำบล 244 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 9,942 ครัวเรือน 39,769 คน ได้แก่ อ.พระนคร ศรีอยุธยา ผักไห่ บางบาล เสนา บางไทร มหาราช นครหลวง บ้านแพรก บางปะอิน ทางหลวงหมายเลข 3263 สายอยุธยา-เสนา-บ้านสาลีน้ำท่วมสูง 0.40 เมตร ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จ.หนองบัวลำภู ยังมีน้ำท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง นากลาง ศรีบุญเมือง

จ.ชัยภูมิ ยังคงมีน้ำท่วมขังเขตเทศบาล เมืองชัยภูมิ 15 ชุมชน ระดับน้ำสูงประมาณ 0.50-0.80 เมตร จ.ขอนแก่น ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง ชนบท บ้านแฮด บ้านไผ่ จ.นครราชสีมา เกิดฝนตกหนักท้ายเขื่อนลำตะคอง ทำให้น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง และเฉลิมพระเกียรติ ระดับน้ำมีแนวโน้มลดลง คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติใน 1-2 วันนี้ จ.ปราจีนบุรี ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง กบินทร์บุรี ศรีมหาโพธิ ทางหลวงหมายเลข 33 สาย พระปรง-บ้านแก้ง ระดับน้ำสูง 1 เมตร ทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จ.บุรีรัมย์ น้ำท่วมทางหลวงหมายเลข 226 สายบุรีรัมย์-สุรินทร์ กม.ที่ 163-164 และสายห้วยแถลง-ลำปลายมาศ กม. ที่ 78-88 ระดับน้ำสูง 0.45 เมตร จ.สุรินทร์ น้ำท่วมทางหลวง หมายเลข 2124 สายสังขะ-บ้านจารย์ กม.ที่ 0-2 ระดับน้ำสูง 0.30 เมตร คาดว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติและสามารถเปิดให้รถสัญจรไปมาได้ ใน 1-2 วันนี้ ขอให้ผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน.


http://www.dailynews.co.th/web/html/...e=1&Template=1ความเห็นที่ 2 โดยคุณ นักสู้ Mail to นักสู้ Member [26-09-2008 11:25] #18987 นักสู้'s Profile

Security Code ผิด -_-

บอกตรงๆว่าตอบยากครับ ผมจะไม่เชื่ออะไรง่ายๆ และจะไม่หยุดคิดเลยก็ไม่ได้เหมือนปิดกันตัวเอง ดูด้วยเหตุผลแล้วไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้ เมื่อขั้วโลกเริ่มระลาย ไอความเย็นจากขั้วโลกเหนือจะแผ่ลงมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง เพราะภาวะโลกร้อนไม่ได้หมายความว่าอากาศร้อน แต่เป้นไปได้ที่ว่าความร้อนของโลกไปละลายน้ำแข็งทำให้เกิดการระเหยของน้ำแข็ง ซึ่งมีความเย็นแฝงแล้วก็มาตามลมลงมาทางใต้อย่างรุนแรงแต่ปริมาณนั้นจะมากน้อยขนาดไหนไม่ทราบได้ แต่ถ้าความเย็นแผ่มามากจนอุณภูมิถึงจุดที่ทำให้ละอองน้ำเป้นน้ำแข็งได้ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน แต่ ณ ปีนี้ผมคงจะต้องดูกันต่อไปว่าจะเป็นจริงๆด้แค่ไหน ถ้าใครบอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้ผมก็ไม่เชื่อ เพราะตามปัจจัยที่อธิบายให้ฟังแต่จากสถิติก็ดูจะเร็วเกินไปที่จะตกในช่วงปลายปีนี้ ถ้าแม่คนิ้งหนะมีแน่ ให้ 10% น่าจะพอนะ รอดู H ที่จะเข้ามากันดีกว่า มาถึง 1050 ก็ได้ลุ้น ^^

ผลจากโลกร้อนอีกอย่างก็คือเมื่อเกิดความเย็นยะเยือกนานๆเข้าโดยที่เป็นความเย็นจากการละลาย คราวนี้หละ ถ้าโลกยังไม่กลับเข้าสู่สมดุง ปริมาฯน้ำเข็งที่ละลายหายไปก็จะมีส่งมาถึงเราน้อย ตอนนั้นหละ นรกของจริงความเห็นที่ 3 โดยคุณ นักสู้ Mail to นักสู้ Member [26-09-2008 12:07] #18988 นักสู้'s Profile

ตแน Save น่าจะใช้ Iframe Save นะครับ เวลาใส่ Security ผิดหรือ Session Timeout มันจะได้ไม่ลบข้อความที่ยังไม่ Post เลยเพราะบางครั้งจำไม่ได้หมดว่าเราพิมพ์อะไรไปเมื่อกี้ Y_Y ถ้า Copy ไว้ใน Cripboard ก็ไม่เป็นไร Past ลงมา Post ใหม่ได้ความเห็นที่ 4 โดยคุณ WONS (125.24.219.141) [26-09-2008 13:54] #18991

อยากให้มีข้อมูลประกอบที่น่าเชื่อถือที่ทำให้เชื่อได้ว่าจะมีแบบนี้จริง อย่างในหนังที่อัลกอร์ บอกโลกจะร้อนขึ้นเขามีตัวเลข +อื่น ๆมาสนับสนุน เออมันทำให้น่าเชื่อดี จะได้ไม่เป็นในลักษณะหมอดู

ดูหัวข่าวสิ 'อาจอง'พยากรณ์หิมะตกไทย แต่เรื่องราวมีบรรทัดเดียวนอกนั้นมีแต่เรื่องอื่น อย่างนี้ก็ออกแนวไม่น่าเชื่อแล้ว

นึกถึง ดร.พนม เมืองแมนความเห็นที่ 5 โดยคุณ oops (58.9.122.250) [26-09-2008 18:56] #18996

สผมฟังข่าวเมื่อตอนเย็นของช่อง3วันนี้หรือเรื่องเด่นเย็นนี้นั่นเองกับคุณสรยุทธ์อยู่นะครับเห็นเขาคาดการณ์เอาไว้ว่าต้นปีหน้านี้หิมะอาจจะมีตกได้เนื่องอุณหภูมิของโลกเปลี่ยนและจะมีอากาศหนาวรุนแรงได้ในปีนี้และหนาวกว่าปีที่ผ่านๆมาอีกด้วยผมมีความเห็นว่า60%นะครับหิมะตกผมเห็นการเปลี่ยนแปลงของโลกแล้วทั้งพายุงวงช้างหรือนาคเล่นน้ำและต่างๆอีกมากมายผมคิดว่าปีนี้คนไทยต้องเจอกับฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวเย็นมากกว่าปกติรวมถึงกรุงเทพมหานครด้วยนะครับ เห็นหรือยังครับว่าโลกเรามันเปลี่ยนแปลงได้ไปขนาดไหนแล้วเราจะเอาใจใส่โลกมั่งนะครับไม่ใช่ผลประโยชน์แก่ประเทศชาติอย่างเดียว***มั่นดูแลธรรมชาติบ้างครับความเห็นที่ 6 โดยคุณ ภาสกร (58.8.97.213) [26-09-2008 20:56] #19002
ย่อมความกดอากาศสูงมีกำลัง กว่า หลายๆๆปีที่ผ่านมา เมื่อเปรียบเทียบกับ ช่วงเวลาเดียวกัน วันที่ 26/09/51

ซึ่งหากแรงมาก อาจทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แถวๆๆ อีสาน เพราะ ยังมีอากาศร้อนจัดในตอนกลางวันอยู่

และอาจทำให้ฤดูหนาวแรงกว่าปกติด้วย ต้องติดตามดุครับขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
Security Code       ต้องใส่ Security Code *
โดย Password (สำหรับสมาชิก)  
Email (สมาชิกไม่ต้องใส่)
แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
เลือกรูป ขนาดห้ามเกิน 50 kb

[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]